Troll là gì? Khi nào thì nên Troll nhau cho vui vẻ?

Trong thời gian gần đây bạn hay nghe nói đến từ troll, vậy troll là gì? bạn có cảm thấy khó chịu khi rơi vào hoàn cảnh bị troll? Cùng tìm hiểu cụ thể troll là gì và khi nào thì nên troll nhau cho vui vẻ trong nội dung dưới đây.

Định nghĩa giải thích Troll là gì?

troll là gì

Troll là một từ được xuất phát trong tiếng Anh là trolling. Từ này dùng để chỉ hành động khiêu khích, chơi khăm, chọc tức một cá nhân hoặc tập thể có xu hướng tiêu cực nhiều hơn. Hiện nay troll được nhiều người dùng trên mạng xã hội để khiêu khích, chọc tức, gây cười với một ai đó bằng các tin nhắn, hình ảnh, status. Những người hay làm trò để chọc tức người khác được gọi là “thánh troll”

Troll thông thường sẽ có hai ý nghĩa là tích cực và tiêu cực nhưng chỉ có một mục đích duy nhất là mang đến sự vui vẻ, hài hước. Tuy nhiên nếu có người không thích troll thì có thể gây kích động và tổn thương cho họ. Vì vậy nên bạn hãy tùy vào từng trường hợp và mỗi người khác nhau để troll.

Khi nào thì bạn nên Troll mọi người 

Troll được hiểu theo hai ý nghĩa là tích cực hoặc tiêu cực. Tuy nhiên trong giới trẻ hiện nay hành động này ít mang tính tiêu cực hơn mà chỉ ở mức độ trêu đùa nhau nên ít gây tổn thương nghiêm trọng đến cho người khác. Mặc dù vậy nhưng cũng có nhiều người không thích bị troll. Vì vậy bạn phải tùy vào từng trường hợp cụ thể, từng sự việc để troll không gây tổn hại cho người khác về mọi mặt.

Troll theo những hình thức nào? 

Hiện nay có nhiều hình thức troll khác nhau bao gồm: troll bạn bè, troll trong game, mặt troll, troll bằng hình ảnh, clip troll. Bên cạnh đó, người troll thường hay nghĩ ra những video cắt ghép, hình ảnh qua phần mềm chỉnh sửa, thiết kế đồ họa hoặc những câu nói bá đạo, bình luận trên mạng xã hội. Những hình thức troll này luôn thu hút được số lượng lớn người xem và yêu thích.

Hành vi troll phổ biến nhất hiện nay

cách troll nhau

Bạn có thể dùng những hành vi troll sau đây để tạo sự hài hước, vui vẻ cho mọi người.

Bút chiến

Đây là hình thức các troller sẽ đăng một nội dung lên mạng xã hội kèm theo bình luận khiêu khích. Mục đích của việc làm này chính là để gây tranh cãi giữa nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Ẩn link chứa nội dung không phù hợp

Troller sẽ ẩn những đường link đến một trang web lạ với nội dung không phù hợp. Việc làm này không được khuyến khích và cần phải được lên án nếu phát hiện ra. Bởi vì đây là hành động sẽ gây tổn hại đến lợi ích của người khác.

Quấy rầy người khác

Đối với hành vi này tức là các troller sẽ đặt ra các câu hỏi dễ hoặc khó cùng với khuôn mặt troll kinh điển. Nhưng dễ đối với người này hoặc khó đối với người khác nên nếu tiếp tục sẽ làm người khác cảm thấy khó chịu.

Đưa ra chỉ trích sai chỗ

Có một số người thường troll bằng cách là có thái độ phê phán các cuộc thảo luận, dự án một cách mù quáng. Troller luôn tìm ra khe hở để chỉ trích những người thực hiện dự án một cách không có thiện ý. Khi những người chủ trì dự án hoặc cuộc thảo luận phản ứng lại một cách thái quá. Chắc chắn những troller sẽ phản ứng và hình thành các bè phái khác nhau.

Sáng tạo để gây rối

Có thể bạn sẽ không thể nghĩ ra được cách mà troller troll bạn. Họ sẽ tìm ra nhiều phương pháp để gây rối mà không phạm phải một quy tắc nào. Đây chính là lý do troll có ý nghĩa tích cực nhưng có tốt đến đâu đi nữa vẫn khiến người khác không vui. Vì vậy bạn không nên quá lạm dụng việc này để gây tổn thương cho đối phương. Chắc chắn tình cảm giữa các bạn sẽ trở nên không tốt như trước đó.

Lời kết

Chúng tôi đã giải nghĩa troll là gì và khi nào nên troll mọi người. Đây là một hành động tuy có mục đích hài hước và tạo sự vui vẻ nhưng không nên sử dụng thái quá. Bởi một người bị troll quá đáng sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực và gay gắt.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .