Ngày 19/11 là ngày gì? Những dấu mốc xung quanh ngày 19/11

19/11 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào đặc biệt? Mặc dù đây là một ngày khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Trong ngày này có những sự kiện nào xảy ra? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Giải thích ngày 19/11 là ngày gì?

ngày 19 tháng 11 là ngày gì

Hằng năm có rất nhiều ngày để tôn vinh nữ giới như 8/3 hay 20/10. Vậy tại sao lại không có ngày để kỷ niệm ngày Quốc tế nam giới? Thực tế phái mạnh cũng có một ngày đặc biệt để được trân trọng, nhận những lời chúc tốt đẹp từ người yêu, bạn bè hay vợ… Đó chính là ngày 19/11.

Nói cách khác thì 19/11 chính là ngày Quốc tế nam giới, đây là ngày mà các đấng nam nhi trên toàn thế giới được tôn vinh. Tuy nhiên tại Việt Nam nhiều người vẫn chưa biết đến dịp lễ này. Thậm chí có người còn tỏ ra ngạc nhiên khi được hỏi đến. Trên thế giới ngày lễ này đã được tổ chức lớn và long trọng tại hơn 170 quốc gia.

Những sự kiện trên thế giới có liên quan đến ngày 19/11

Thực tế ngày 19/11 không chỉ để tôn vinh phái mạnh mà còn khá nhiều sự kiện thú vị liên quan đến cột mốc này. Cụ thể:

sự kiện 19 tháng 11

19/11 là ngày gì?  Ngày Toilet thế giới

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đây thực sự là ngày Toilet thế giới. Vào tháng 7 năm 2013, Liên Hợp quốc đã đồng ý chọn ngày 19/11 hàng năm để làm World Toilet Day. Quyết định này được đưa ra sau khi nghị quyết “Sanitation for all” được thông qua và nhận được sự đồng ý của hơn 120 quốc gia thành viên.

Theo báo cáo thì mỗi năm có đến hơn 800 nghìn trẻ nhỏ dưới 5 tuổi bị tử vong. Nguyên nhân chính là do điều kiện vệ sinh yếu kém dẫn đến bệnh tiêu chảy. Vì thế mà ngày toilet thế giới được ra đời để nói lên tầm quan trọng của nhà vệ sinh.

Những chiếc bồn cầu vô tri đôi khi cực lại là yếu tố đối ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự hưng thịnh của toàn cầu. Nhất là với những người chưa được tiếp cận với nhà vệ sinh một cách phù hợp.

Ngày đất nước Việt Nam chính thức tham gia hòa mạng Internet thế giới

Ngày 19 tháng 11 năm 1997, Việt Nam chính thức hòa mạng Internet thế giới. Đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với toàn dân ta. Nó đánh dấu cho sự khởi đầu của thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin của đất nước hình chữ S. Qua đó tiếp cận với nền văn minh hiện đại hóa của các quốc gia trên toàn thế giới.

19/11 cũng là ngày toàn dân nước Mỹ không hút thuốc

Theo một số liệu thống kê thì ung thư phổi do hút và hít phải khói thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Hoa Kỳ. Do đó hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã quyết định lựa chọn ngày 19/11 là ngày toàn dân nước Mỹ không hút thuốc lá. Sự kiện này được ra đời nhằm khuyến khích những ai đang sử dụng nên từ bỏ thuốc lá. Điều này sẽ giúp sức khỏe của chính mình và sức khỏe cho mọi người xung quanh.

Ngày 19/11 là ngày gì quan trọng đối với nhóm nhạc BTS?

19/11 cũng là ngày có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt đối với nhóm nhạc nam nổi tiếng của Hàn Quốc – BTS. Đây là một Boygroup vô cùng thành công của nhà Big Hit. Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đã nhận được hơn 40 giải Daesang. Nhưng chắc chắn cá Army và 7 chàng trai của nhóm không thể quên được ngày 19/11/2016. Đây là một dấu mốc cực kỳ quan trọng đánh dấu cho lần đầu tiên nhận giải Daesang lần đầu tiên với hạng mục “Album của năm”.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giải thích một cách chi tiết nhất về thắc mắc 19/11 là ngày gì. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức bổ ích qua những thông tin trên, đồng thời hiểu thêm về những điều thú vị xung quanh ngày ngày. Qua đó bạn cũng nên gửi những lời chúc ý nghĩa và chân thành nhất đến với người yêu, chồng, bạn bè và người thân của mình.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .