BDSM là gì? Các thuật ngữ hay sử dụng trong mối quan hệ BDSM

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến chuyện giường chiếu của các cặp đôi. Thậm chí một số từ ngữ đã trở thành trào lưu trong cộng đồng của giới trẻ. Vậy BDSM là gì? S&M có nghĩa như thế nào? Các bạn hãy tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn thông qua bài viết sau nhé.

Giải thích BDSM là gì?

S&M là một thuật ngữ để chỉ những người có xu hướng tình dục không giống ai. S là viết tắt của Sadist tức bạo dâm và M hay Masochist có nghĩa khổ dâm. Vậy BDSM là gì? Đây có thể xem như một dạng tình dục mở rộng hơn của S&M. Nó cũng được hiểu là từ viết tắt của các cặp từ trong tiếng Anh để chỉ mối quan hệ của những người tham gia hoạt động tình dục. Cụ thể:

 • Bondage: Nô lệ hay bó buộc.
 • Discipline : Trừng phạt hay Dominance: Thống Trị
 • Submission: Quy phục hoặc Sadism: Bạo dâm
 • Masochism: Khổ dâm

Hiểu một cách đơn giản nhất thì BDSM chính là những hành vi tình dục không bình thường. Một người sẽ gây ra đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân để tạo hưng phấn. Những đối tượng tham gia thường sẽ đóng các vai khác nhau dựa trên một kịch bản có sẵn. Theo đó sẽ phân rõ ai là người hành hạ và người còn lại sẽ tận hưởng sự trừng phạt đó. Đa phần họ cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt 2 vai trò cho nhau để tạo khoái cảm.

Tổng quan về các thuật ngữ hay sử dụng trong BDSM

Trong mối quan hệ này có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng. Cụ thể:

Bondage and discipline

Thuật ngữ này tạm dịch là nô lệ và kỷ luật. Nếu như những hành động trói, buộc miện ở nơi công cộng thì có thể bị lên án. Tuy nhiên đằng sau cánh cửa phòng ngủ thì nó lại hoàn toàn ngược lại.

Bondage and discipline cũng có ý nghĩa là cưỡng ép hoặc trừng phạt đối với bạn tình của mình. Qua đó họ có thể tìm được cơn khoái cảm cao nhất trong khi quan hệ tình dục. Để thực hiện hành động này thường thì bondage sẽ cần phải dùng đến roi da hoặc các công cụ khác tương tự.

Dominance and submission

Đây là một cách gọi khác của thống trị và bị quy phục, nó thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách. Đồng thời thể hiện rõ ràng cho việc một người thích kiểm soát đối phương và người còn lại sẽ phụ thuộc hoàn toàn.

Sadism and masochism

Cụm từ này có nghĩa là bạo dâm và khổ dâm. Theo đó trong quá trình quan hệ thì để họ sẽ tìm đến khoái cảm bằng cách tìm đến sự đau đớn. Sự hưng phấn sẽ tăng lên gấp đôi nếu như cả hai đều có sở thích này. Tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm lẫn với bạo hành. Bởi bất cứ hành vi nào khiến đối phương cảm thấy không thoải mái đều không phải là BDSM.

 • Khổ dâm nữ: Người chịu đau trong mối quan hệ sẽ là nữ giới.
 • Khổ dâm nam: Theo đó người đàn ông sẽ đạt khoái cảm khi đối phương tra tấn bộ phận sinh dục nam như dương vật, tinh hoàn hay ống tiểu…

Những dấu hiệu nhận biết người ưa thích quan hệ BDSM

Không quá khó để nhận biết mình có phải thuộc thể loại thích BDSM. Dưới đây chính là những dấu hiệu:

 • Thích ra lệnh cho đối phương thực hiện những hành vi tình dục theo ý muốn của bản thân.
 • Trong mọi cuộc yêu đều luôn nắm tóc đối phương.
 • Trong lúc quan hệ bạn luôn để lại dấu vết trên cơ thể đối phương bằng những vết cắn. Bạn coi hành động này như là đánh dấu lãnh thổ của mình.
 • Thường xuyên dùng những tư thế quan hệ mang tính chất kiểm soát hay thống trị đối phương.
 • Thích sử dụng các công cụ hỗ trợ tình dục để tăng khoái cảm như dây da, còng tay, bịt mắt…
 • Luôn vỗ mạnh vào vòng 3 của bạn tình trong khi đang quan hệ.
 • Thường có những hành động hạ nhục đối phương.
 • Vị trí ưa thích khi quan hệ chính là cổ.
 • GỌi tên đối phương bằng những lời lẽ thô tục hay xúc phạm.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp một cách chi tiết nhất về thắc mắc BDSM là gì? Nhìn chung không có gì là sai trái nếu như bạn thích BDSM với bạn tình của mình. Nhưng người thực hiện phải tuân thủ các nguyên tắc để có một quá trình tình dục an toàn. Bởi hành vi này thường đòi hỏi sự cẩn thận hơn bình thường.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .